App Icon

Health and wealth

Ứng dụng của Alpha Group

Boxing – 8 cách tránh chấn thương tốt nhất khi tập Boxing

??“Boxing – 8 cách tránh chấn thương tốt nhất khi tập Boxing”

Boxing là bộ môn của va chạm, đã tập Boxing bạn hãy chuẩn bị cho mình tâm thế bị chấn thương. Nhưng những chấn thương trong boxing có thể hạn chế được. Hôm nay Alpha Fitness sẽ chia sẻ với bạn 8 cách tập Boxing để tránh chấn thương tốt nhất.

?1. Sử dụng đồ bảo hộ phù hợp

Đồ bảo hộ cũng giống như lớp áo giáp bảo hộ võ sĩ khỏi những chấn thương nguy hiểm. Mặc đủ đồ bảo hộ là cách tốt nhất để giảm chấn thương trực tiếp.

Các dụng cụ bảo hộ võ sĩ bắt buộc phải có để bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương: Găng tay Boxing, Bảo hộ đầu, Bảo vệ răng, Bảo vệ hạ bộ, Băng đa.

?2. Tăng cường cách tập boxing phòng thủ

Phòng thủ là kỹ năng cần có để giảm chấn thương. Hãy luyện tập cho mình khả năng phòng thủ tốt nhất là phản xạ né đòn.

?3. Luyện tập các bài kéo duỗi thường xuyên

Đây là những bài tập giúp kéo dài các dây chằng và cơ do võ sĩ thường phải đối mặt với nguy cơ căng cơ và tổn thương cơ bắp.

?4. Đảm bảo các cú đấm là đúng kỹ thuật

Boxing là đấm, đấm và đấm thế nên đôi tay là tài sản quý nhất của mỗi võ sĩ.

Hãy bảo đảm rằng bạn đang thực hiện những cú đấm đúng kỹ thuật nếu không nguy cơ chấn thương là rất cao.

?5. Quấn băng đa chính xác

Quấn băng đa chính xác là cách bảo vệ cho khớp tay và cổ tay tốt nhất.

?6. Không ngừng nâng cao trình độ

Khi tập boxing, bạn phải tập 1 cú đấm cả nghìn lần để nâng cao trình độ.

Trình độ là thứ có thể trau dồi thông qua luyện tập. Võ sĩ phải không ngừng tập luyện để nâng cao sức bền và sức chịu đựng cho cơ thể để vượt qua những buổi tập mệt mỏi và những trận thi đấu cam go.

?7. Để cơ thể được thư giãn

Thư giãn là cách giúp các cơ hồi phục sau luyện tập và tránh chấn thương rất tốt. Nếu các bạn không thư giãn sau khi tập luyện rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng co cơ, chuột rút rất nguy hiểm.

?8. Có chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống không chỉ quan trọng trong việc tập boxing mà nó còn hỗ trợ rất nhiều đến kết quả luyện tập và sự hồi phục sau chấn thương của bạn. Chế độ ăn uống cân đối có thể giúp bạn có một thể lực tốt nhất. Chế độ ăn uống hằng ngày cần bổ sung các chất dinh dưỡng như canxi, protein, vitamin D. Điều này giúp giảm nguy cơ gãy xương, giúp xương chắc khỏe, và hồi phục nhanh hơn trong trường hợp gãy xương.

Bạn có thể tham khảo những cách tập luyện trên để có được kết quả tập luyện tốt nhất và hạn chế tối đa chấn thương gặp phải.

Bạn muốn được tư vấn chi tiết rõ ràng bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn có thể tới ngay trung tâm hoặc inbox trực tiếp qua fanpage Alpha Fitness hoặc liên hệ tới Hotline để nhận hỗ trợ tư vấn một cách nhanh nhất.

Alpha Fitness chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời và đầy thú vị!

————————————–