App Icon

Health and wealth

Ứng dụng của Alpha Group

Các bộ môn Võ thuật

Bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, có khả năng tự vệ tốt, giảm cân, đốt mỡ, giảm vòng eo, giảm mỡ bụng, tăng cân, tăng cơ. Tuy bạn đã tốn nhiều thời gian luyện tập nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả tốt. Hãy đến Alpha Fitness tập luyện các bộ môn võ thuật, bạn sẽ được trải nghiệm các khóa tập chất lượng và hiệu quả chỉ trong 1 tuần với những HLV chuyên nghiệp.

Những bộ môn võ thuật được kết hợp là Boxing, Kickboxing, Muay Thái, Jiujitsu, võ gậy Arnis. Học viên theo tập tại Alpha Fitness sẽ thực hiện các bài tập sử dụng những cú đấm, đá, đánh ngã, vụt gậy mạnh mẽ cùng kỹ năng di chuyển, khả năng phản xạ linh hoạt kết hợp bài bản, khoa học với các bài tập fitness để rèn luyện thể lực, đốt mỡ để có được thể hình đẹp như mong muốn và khả năng tự bảo vệ bản thân.

Mục tiêu tập luyện võ thuật kết hợp fitness:

Mục tiêu đơn giản là nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày. Giúp cho tất cả mọi người đều dễ dàng tập luyện hăng say, tăng cơ giảm mỡ, giảm stress, rèn tinh thần ý chí, nghị lực, tự bảo vệ tốt bản thân, mang lại cho người tập vóc dáng hoàn mỹ và cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Đối tượng tập luyện: Với tính chất mạnh mẽ và quyết liệt, võ thuật thường được nhắc đến như một bộ môn thể thao dành riêng cho phái mạnh. Tuy nhiên, thực tế không có “cấm địa” nào ở đây. Chị em phụ nữ, người lớn tuổi, trẻ em tìm đến võ thuật nhiều không kém các đấng mày râu do sự hiệu quả, hấp dẫn năng động của bộ môn này đem lại.

Võ thuật mang lại các tác dụng:

Tăng cơ giảm mỡ: Việc kết hợp tập luyện võ thuật và các bài tập Gym, Cardio, học viên không còn cảm thấy nhàm chán như khi phải tập luyện các bài tập đơn điệu, lặp đi lặp lại hàng ngày. Học viên phải vận động toàn thân, sử dụng lực kết hợp ở chân, vùng mông, đùi, eo hông, bả vai và cánh tay, … với tốc độ nhanh, thậm chí có biến đổi động tác liên tục. Một giờ tập có thể đốt cháy từ 600 đến 1000 calo. Khi tập luyện, tim và phổi  sẽ hoạt động nhiều hơn. Nhờ đó, lượng oxy được nạp vào cơ thể cũng sẽ nhiều hơn. Oxy được đưa đến các tế bào cơ và não, cải thiện hoạt động của các bộ phận này trở nên tốt hơn. Kết hợp tập luyện với chế độ ăn uống khoa học lành mạnh mang đến lợi ích tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả.

Nâng cao khả năng phản xạ – tự vệ: Tưởng chừng việc tập luyện nghiêm túc, bài bản các kỹ thuật tấn công, phòng thủ hay đối kháng thường thấy như các cú đấm, đá, lên gối, tránh né, … chỉ là việc đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên để thực sự hiệu quả thì đó là một quá trình tập luyện tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng động tác để thuần thục, nhuần nhuyễn, từ đó nâng cao khả năng phản xạ, tự vệ. Đây cũng là lý do thuyết phục nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ, các phụ huynh đăng ký cho con em tập luyện võ thuật để tự bảo vệ bản thân. Trong xã hội hiện đại, bạn không thể phó mặc bản thân vào sự giúp đỡ của người khác khi gặp nguy hiểm. Tập võ thuật vừa tăng cường sức khỏe, vừa có nền tảng để bảo vệ bản thân trong bất cứ sự cố nguy hiểm nào. 

Tập luyện võ thuật giảm stress, giúp tinh thần mạnh mẽ: Quá trình tập luyện võ thuật là quá trình tương tác liên tục với huấn luyện viên. Thông qua các kỹ năng giao tiếp và khả năng chuyên môn, các học viên sẽ được động viên khích lệ để thực hiện các bài tập võ thuật, fitness với cường độ cao. Thông qua sự nhiệt huyết của HLV, những bài tập, những tiếng hô hét hay tiếng va chạm của tay chân với đích, hoặc vũ khí với vũ khí, … mang lại cho hội viên cảm giác hưng phấn, đam mê trong mỗi buổi tập; nhờ đó “hormone hạnh phúc” endorphin tiết ra một cách tự nhiên giúp cho người tập giảm stress hiệu quả, cải thiện tình trạng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Hơn nữa việc liên tục vượt ngưỡng giới hạn của bản thân thông qua các bài tập đối kháng, võ thuật, fitness giúp rèn luyện ý chí, sẵn sàng vượt khó vượt khổ, thích ứng những thử thách trong cuộc sống.

Với những ưu điểm ở trên thì hiện nay trẻ em theo tập võ thuật như một lựa chọn tối ưu. Mục tiêu của võ thuật không phải là một môn thi đấu mà mục đích chính giúp người học có khả năng xử lý các yêu cầu, thử thách đến từ cuộc sống hàng ngày. Nói cách khác võ thuật như một môn kỹ năng sống sẽ đi với các bé đến suốt cuộc đời.

Giúp các bé phát triển chiều cao cực kỳ tối ưu.

Giúp các bé có sân chơi, giao tiếp, tập luyện lành mạnh.

Giúp các bé học tập tính kỉ luật, đoàn kết, tôn trọng, kiên trì, nhẫn nại và lòng biết ơn.

Giúp các bé bản lĩnh, tự tin xử lý, ứng biến  thuần thục những tai nạn bất ngờ trong cuộc sống; hoặc tự vệ các tình huống như bạo lực đường phố, bạo lực học đường, … .

Tập luyện với huấn luyện viên giỏi, chuyên nghiệp:

Khác với các môn thể thao thông thường, việc tập luyện võ thuật đòi hỏi phải có người hướng dẫn. Bạn cần huấn luyện viên bên cạnh để hướng dẫn các động tác, kỹ thuật, tạo động lực tập luyện. Đồng thời, HLV là người thiết kế bài tập phù hợp với tình trạng thể lực, mục tiêu của người học.

Với sự đồng hành của huấn luyện viên, người tập sẽ dễ dàng bắt nhịp. Đặc biệt là tránh chấn thương do tập sai kỹ thuật. Phải nói thêm khi nắm được các động tác cơ bản là tiền đề để nâng cao kỹ thuật, cải thiện sức mạnh qua từng cú đấm, đá. Từ đó việc tập luyện chắc chắn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Để việc tập võ thuật hiệu quả không thể thiếu sự hỗ trợ của dụng cụ tập luyện. Trong tập luyện võ thuật, học viên sẽ cần đến găng tay, băng quấn tay, bao cát đấm bốc và dây nhảy.

Găng tay: Găng tay bảo vệ người tập tránh chấn thương đồng thời gia tăng sức mạnh của mỗi đòn đấm. 

Băng quấn tay: Băng quấn phát huy hiệu quả cố định bàn tay và cổ tay. Tránh chấn thương cho người tập khi đấm bao cát hay va chạm với bạn tập.  

Bao cát đấm bốc: Tập luyện cùng bao cát là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để cải thiện lực và độ chính xác mỗi cú đấm, đá.

Đích: Là vật dụng không thể thiếu để trong quá trình tập luyện võ thuật nhằm cải thiện tốc độ, lực của những cú đấm và đá. 

Dây nhảy: Dây nhảy là dụng cụ không thể thiếu trong tập luyện võ thuật. Bởi nhảy dây là bài tập thể lực quen thuộc, tác động đến nhiều nhóm cơ, giúp người tập học cách điều khiển nhịp thở.

Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không lựa chọn Alpha Fitness để có những trải nghiệm thật tuyệt vời nào!

…….