App Icon

Health and wealth

Ứng dụng của Alpha Group

Swimming pool

“Nếu bạn không xuống nước, cả đời này bạn sẽ không biết bơi. Nếu bạn không giương buồm, cả đời này bạn sẽ không biết chống thuyền.”

Bơi lội là môn thể thao hoàn hảo và hữu ích cho sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Vậy thì bơi lội có tác động như thế nào tới sức khỏe của chúng ta, bạn hãy cùng Alpha Fitness Yoga and Pool tìm hiểu nhé:

– Nhờ tác động thấp nên bơi lội phù hợp với những người hạn chế về khả năng mặt vận động. Sức đẩy của nước giúp giảm bớt trọng lượng cơ thể, từ đó cũng giảm áp lực cho các khớp xương.

– Bơi lội giúp kích hoạt toàn thân, nhất là hai cánh tay và chân, cải thiện nội tạng, chủ yếu là tim mạch, hệ thần kinh và cơ bắp.

– Bơi lội là cách tốt nhất để đốt cháy calo. Tùy vào kiểu bơi và cường độ, bơi lội có thể đốt cháy tương đương hay nhiều calo hơn chạy bộ. Chỉ với 10 phút bơi lội, bơi ếch giúp đốt cháy 60 calo, 80 calo khi bơi ngửa, 100 calo khi bơi tự do và 150 calo khi bơi bướm. Trong khi đó, chạy bộ trong 10 phút mỗi dặm đốt cháy khoảng 100 calo. Bơi bướm trong 30 phút, với cường độ cao, đốt cháy nhiều hơn 150 calo so với chạy bộ 5km có cùng thời gian.

– Khác với tập luyện trong môi trường không khí khô, bơi lội cho phép chúng ta hít thở không khí ẩm trong lúc tập luyện. Nhiều nghiên cứu cho thấy, bơi lội không chỉ giảm bớt các triệu chứng hen suyễn, còn cải thiện sức khỏe tổng thể của phổi.

– Khi bơi, bạn phải vươn duỗi, uốn người, để đẩy và chống lại áp lực của nước. Thường xuyên vươn duỗi cơ thể khi thực hiện nhiều kiểu bơi khác nhau sẽ khiến cơ thể chúng ta linh hoạt hơn.

– Không những có nhiều ích lợi cho sức khỏe cơ tim, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy các bài tập như bơi lội có thể giảm tình trạng viêm tấy dẫn đến chứng xơ vữa động mạch.

– Nhiều nghiên cứu còn phát hiện bơi lội là một trong những sự lựa chọn tối ưu giúp bạn có được sức khỏe. Các nhà khoa học Trường ĐH South Carolina, Hoa Kỳ qua nghiên cứu trên 40.547 đàn ông, độ tuổi từ 20 đến 90, trong hơn 32 năm, cho thấy những người có bơi lội giảm tỷ lệ tử vong là 50% so với những người chạy bộ, đi bộ hay những người không tập luyện.

– Bơi lội còn đảo ngược tổn hại của não do stress. Nếu cảm thấy buồn phiền, thì bơi lội sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn.

– Bơi lội là môn thể thao có tính xã hội. Theo nghiên cứu, tập luyện và tương tác xã hội có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người tham gia thử nghiệm cho thấy có sự sụt giảm cảm giác lo lắng và trầm cảm nhiều hơn so với những người cùng địa vị xã hội với họ.

– Bơi lội là suối nguồn của tuổi trẻ. Thường xuyên bơi lội giúp trì hoãn tiến trình lão hóa nhờ giảm áp lực máu, tăng khối cơ bắp, cải thiện lượng oxy và tăng lượng máu đến não, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn đang quan tâm tới bộ môn bơi lội này thì Alpha Fitness Yoga and Pool là một lựa chọn đúng đắn mà bạn không nên bỏ qua. Với hệ thống cơ sở vật chất sang trọng, bể bơi 4 mùa cùng những tiện ích: phòng tắm, xông hơi miễn phí,… Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời tại trung tâm chúng tôi^^

?CS1: Tầng 4T toà N02-T3, khu Ngoại Giao Đoàn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm.

?CS2: Tầng 3 & 4 toà N03-T4, khu Ngoại Giao Đoàn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm.

?CS3: Shophouse SH16-38, 40, 94 & 96 khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm.

?CS4: 105 Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch, Ba Đình.

Bạn có thể inbox trực tiếp hoặc liên hệ tới Hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!