App Icon

Health and wealth

Ứng dụng của Alpha Group

GOLFER – CÙNG NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG VÀNG?

?Đã bao giờ, khi bạn mới bắt đầu chơi Golf, sau đó gặp khó khăn trong các bài tập như [swing] chưa❓Nếu điều đó còn tiếp diễn thì dần dần về lâu về dài nó có thể sẽ gây chấn thương đến lưng hoặc vai của bạn.

??Dưới đây, Alpha Fitness sẽ gợi ý cho bạn 6 CHUYỂN ĐỘNG CHÍNH trong tập luyện để giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn trong bộ môn Golf này nhé❗️

?Nếu xét trên khía cạnh vận động thì trong tập luyện sẽ có 6 chuyển động chính và những chuyển động này sẽ tác động vào toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể. Đây là cách chuyển động đa khớp vận dụng nhiều nhóm cơ khác nhau và cần sự phối hợp cao. Cũng tương tự như việc bạn [swing] trong bộ môn golf – đây là một động tác cần sự phối hợp của toàn bộ cơ thể và hoạt động nhiều nhóm cơ trong một thời gian rất ngắn.


‼️6 CHUYỂN ĐỘNG CHÍNH‼️
• Squat
• Hinges
• Lunges
• Push
• Pull
• Carry
??Khi bạn thuần thục 6 chuyển động này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bắt đầu kiểm soát cơ thể của mình tốt hơn và khả năng phối hợp cơ thể của bạn đã tăng lên đáng kể rồi đó.

?Ngoài ra, cũng có một vài điểm mà chúng ta cần lưu ý trọng bộ môn Golf này:

✅Khả năng giữ ổn định khớp vai và phòng tránh Chấn thương khớp vai. Vì, đây là nơi sẽ bị dồn lực nhiều nhất nếu như bạn đánh sai và cú [swing] tiếp xúc với mặt đất quá nhiều sẽ gây dồn lực lên vai
✅Độ khỏe của phần core. Hãy lấy ví dụ đơn giản phần core của cơ thể giống như phần thân của một vỉ đập ruồi nếu như phần thân này làm bằng vật liệu cứng có sức chịu lực tốt thì lực từ tay phát lên vỉ sẽ là tối ưu nhất. Nếu như phần thân làm bằng chất liệu lỏng lẻo và có độ đàn hồi cao thì lực từ tay dồn lên vỉ sẽ bị phân tán và mất lực. Phần core của bạn cũng hoạt động tương tự như vậy
✅Tiếp đến là độ linh hoạt của phần hông cũng như là khả năng phát lực của chân sẽ ảnh hưởng đến lực của cú đánh.
✅Và cuối cũng, là khả năng thăng bằng của cơ thể khi chúng ta [swing], trọng tâm của chúng ta sẽ cần dồn đều hai chân từ đó tối ưu nhất cho việc phát lực.

??Cách mà các HLV tại Alpha Fitness giúp bạn:
✅Bước 1: Phân tích các vấn đề về tư thế, sức mạnh, linh hoạt, phối hợp của quý khách hàng qua các bài kiểm tra.
✅Bước 2: Program: Chương trình tập thường sẽ bao gồm các nội dung sau:

  • Chỉnh sửa sai tư thế, chấn thương trong quá trình chơi Golf.
  • Cải thiện sự linh hoạt, biên độ chuyển động của cơ, khớp cho các kỹ thuật bộ môn Golf.
  • Cải thiện sức mạnh và sự ổn định của cơ thể.

✅Bước3: Đánh giá lại: Thông qua các bài kiểm tra sau 1 thời gian tập luyện để thấy được sự tiến bộ hoặc điều chỉnh chương trình cho phù hợp.